Sự cố cáp quang biển AAG ngày 02/4 đã được khắc phục

Bộ phận QLCLDV vừa có thông báo mới nhất về việc hệ thống cáp biển AAG đi quốc tế đã hoàn thành sửa chữa vào lúc 03h45 ngày hôm nay (21/4/2020). Tổng Công ty Hạ tầng mạng (VNPT Net) -  Đơn vị trực thuộc Tập Đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam đã phối hợp với các đối tác quốc tế và khôi phục lại hoàn toàn dung lượng internet đi quốc tế trên tuyến cáp AAG.

Sự cố cáp đứt cáp AAG xảy ra ngày 2/4 được bắt đầu sửa chữa từ 11h trưa ngày 17/4/2020. Theo như dự kiến thì thời gian sửa chữa mối hàn đầu tiên sẽ được hoàn thành vào lúc 20h13 ngày 19/4/2020 và thời gian dự kiến hoàn thành là vào 4h13 ngày 21/4/2020. Tuy nhiên, thực tế là lúc 03h45 hệ thống cáp này đã hoàn tất việc sửa chữa. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Tuyến cáp quang biển AAG có chiều dài 20.191km, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Tuyến cáp AAG được đưa vào khai thác từ năm 2009, đi qua Malaysia (Mersing), Singapore (Changi), Thái Lan (Sri Racha), Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314 km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei (Tungku), Hong Kong (South Lantau), Philippines (Currimao) và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

Trong nhiều năm qua, tuyến cáp AAG liên tục gặp phải các sự cố đứt cáp quang khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh gặp trở ngại lớn trong vấn đề kinh doanh trực tuyến. Vì thế, để đảm bảo duy trì hoạt động của Website được liên tục, vượt qua các trở ngại về sự cố đứt cáp quang quốc tế, nhiều doanh nghiệp đã tích hợp hệ thống CDN cho Website để tăng tốc đường truyền và luôn trực tuyến cho người dùng trên toàn cầu.

>> Tìm hiểu dịch vụ CDN Website

>> Dịch vụ WAF tường lửa bảo mật ứng dụng Web

>> Dịch vụ VNIS quản lý Multi CDN toàn cầu

>> Dịch vụ Web Hosting, Server, VPS, Cloud VPS

Tuyến cáp quang AAG đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối Internet Việt Nam và quốc tế. Sự cố đứt cáp vừa qua đã gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng dịch vụ cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh trên Website khi mà họ chưa tích hợp sử dụng dịch vụ CDN cho Web. Vì thế, ngay khi tuyến cáp biển này hoạt động ổn định trở lại, các kênh truyền internet đã lưu thông tốt, các doanh nghiệp lại thở phào nhẹ nhõm. 

-------

VNETWORK

Website: https://vnetwork.vn

Email: contact@vnetwork.vn

Hotline: (028) 7306 8789