7 cách hiệu quả giúp tăng tốc độ tải trang Web WordPress

Tốc độ tải trang web là yếu tố đầu tiên mà mọi người dùng đều có thể nhìn thấy trên trang web của bạn. Vì thế, mọi doanh nghiệp sở hữu website đều mong muốn cải tiến tốc độ tải trang web của họ, đặc biệt là các website như wordpress.

Nhưng để tăng tốc độ tải trang cho website WordPress có phải là điều dễ dàng? Không có plugin web nào có thể tăng tốc độ tải web đến mức tối đa như mong đợi. Và tốc độ tải web chậm sẽ dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến điểm chất lượng của website được đánh giá bởi google. Các trang tải nhanh sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi, và bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng truy cập hơn.

I. Lý do khiến website tải chậm

  • Hình ảnh không được tối ưu hóa. Bạn phải tối ưu hóa hình ảnh trước khi tải nó lên trang web bằng cách thay đổi kích thước từ trước. 
  • Ngoài ra, thời gian đáp ứng từ máy chủ web cũng là nguyên nhân lớn ảnh hưởng tới tốc độ load của website. Hãy đảm bảo rằng máy chủ web WordPress của bạn gửi trả thông tin nhanh nhất tới người dùng.

>> Tham khảo dịch vụ CDN tăng tốc máy chủ website

  • Yếu tố thứ 3 ảnh hưởng tới tốc độ web wordpress đó là “chủ đề”. Tránh sử dụng “chủ đề” từ bên thứ ba được mã hóa kém, thay vào đó hãy tạo một chủ đề tùy chỉnh theo nhu cầu kinh doanh của bạn. Bạn có thể thuê một công ty phát triển WordPress chuyên nghiệp để thực hiện việc này. Nếu tất cả các trang trên website của bạn có tệp bộ đệm, nó sẽ giúp tải nhanh hơn

>> Tìm hiểu dịch vụ CDN hỗ trợ lưu catch website giúp truyền tải nội dung web nhanh nhất tới người dùng.

II. Các giải pháp giúp tăng tốc website wordpress  hiệu quả

1. Chọn máy chủ lưu trữ phù hợp cho trang web wordpress của bạn. 

Đừng tiết kiệm tiền bằng cách thuê dịch vụ web hosting giá rẻ. Chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cdn web hosting chuyên dụng và có uy tín để đảm bảo website của bạn luôn up time 100%.

2. Sử dụng chủ đề WP nhẹ với ít tính năng dư thừa.

Chọn chủ đề WordPress với nhiều tiện ích sẽ làm cho web tải chậm. Tốt hơn hãy chọn chủ đề WP chỉ sử dụng các tính năng cần thiết, ít tạo áp lực băng thông lên các web server hosting.

3. Tối ưu hóa kích thước hình ảnh

Cắt giảm kích thước hình ảnh để tránh làm phình trang web dẫn đến thời gian load trang bị chậm.

4. Thực hiện các kỹ thuật bộ đệm nâng cao

Việc tích hợp các trình cắm với các kỹ thuật bộ nhớ đệm tiên tiến như Varnish dẫn đến tốc độ tải nhanh hơn của trang web doanh nghiệp của bạn.

5. Sắp xếp cơ sở dữ liệu WordPress gọn gàng, không có dữ liệu thừa. 

Vì thế, bạn phải xóa dữ liệu/ thông tin không cần thiết khỏi cơ sở dữ liệu, để website được load nhanh hơn.

6. Tránh chèn các đoạn scripts từ bên ngoài vào code website

Các đoạn scripts này cũng có thể làm chậm tốc độ website của bạn. Vì thế hãy hạn chế chèn các đoạn scripts không cần thiết vào website của bạn.

7. Sử dụng dịch vụ CDN để tăng tốc website đối với các trang web có lượng traffic mỗi tháng hơn 1 triệu lượt truy cập.

Tại VNETWORK bạn có thể đăng ký dùng thử dịch vụ CDN (Content Delivery Network) để giúp website tải nhanh hơn, Hạ tầng băng thông trong nước hơn 1,2Tbps. Sẵn sàng đáp ứng cho hơn 2 triệu người dùng truy cập cùng lúc. Hỗ trợ 24/7. VNCDN của VNETWORK dịch vụ CDN uy tín và mức giá tiết kiệm chi phí đầu tư hạ tầng cho doanh nghiệp.

III. Tăng Tốc Website là tăng doanh thu.

Lợi ích lớn nhất của việc tăng tốc website là: tăng trải nghiệm cho người dùng, cải thiện thứ hạng SEO của trang web và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Đừng để khách hàng của bạn thất vọng, hãy tăng tốc website với VNCDN ngay hôm nay.

Liên hệ đăng ký dùng thử CDN cho website Wordpress của bạn tại:

𝐕𝐍𝐄𝐓𝐖𝐎𝐑𝐊

Website: https://vnetwork.vn

Email: contact@vnetwork.vn

Hotline: (028) 7306 8789