Hooq – một đơn vị cung cấp dịch vụ video streaming platform của Singtel vừa hoàn tất các thủ tục thanh lý.

Reuters TV vừa đưa tin: “Hooq -  một nhà cung cấp dịch vụ video streaming platform được hỗ trợ bởi công ty viễn thông Singapore Singtel khổng lồ, đang nộp đơn thanh lý sau khi gặp khó khăn trong quá trình phát triển và thu lợi nhuận.

Tech in Asia – một công ty truyền thông đã sắp xếp một buổi phỏng vấn với Hooq về thông tin tuyên bố thanh lý hợp đồng lần này.

 

Hooq được biết đến là một trong những nhà cung cấp dịch vụ video streaming platform nổi tiếng từ năm 2015 dưới dạng doanh nghiệp liên doanh với Sony Pictures và Warner Bros. Tại thời điểm này, Netflix – một nhà cung cấp dịch vụ video streaming platform có trụ sở tại Hoa Kỳ cũng đang bắt đầu mở rộng dịch vụ trên khắp các quốc gia ở châu Á. 

Ngoài các dịch vụ về video streaming, Hoog cũng là nơi có khá nhiều các bộ phim online và các chương trình truyền hình Hollywood, cũng như truyền hình địa phương,… điều mà Netflix vẫn chưa làm được ở thời điểm đó.

Hooq đã rất cố gắng để đạt được những thành tựu lớn trong khi các đối thủ của Hooq tại Mỹ đang bắt đầu thâm nhập vào thị trường nhiều hơn. Ngoài ra, còn có thêm sự xuất hiện của một đối thủ đáng gờm khác đó là Iflix – một dịch vụ cung cấp các video miễn phí vô cùng hấp dẫn.

Iflix lần đầu được ra mắt tại Malaysia và Philippines, sau khi đáp ứng mức tài trợ vào năm 2015 là 30 triệu đô la. Hiện tại, dịch vụ của Iflix đã có mặt ở 13 quốc gia, bao gồm Indonesia, Thái Lan, Brunei, Sri Lanka, Pakistan, Maldives, Myanmar, Việt Nam, Campuchia , Nepal và Bangladesh.

>> Xem thêm: Dịch vụ CDN Video Streaming Server Việt Nam

Gần đây, Iflix đã tuyên bố hợp tác với TikTok -  thuộc quyền sở hữu của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc là Bytedance, với sự kết hợp này, người dùng có thể xem nội dung từ ứng dụng làm short-video ngay trên Iflix.

Để tiếp tục nâng cấp dịch vụ của Iflix theo nhu cầu người dùng của từng khu vực, cả Hooq và iFlix đều áp dụng các mô hình freemium. Mark Britt – người đồng sáng lập và CEO của Iflix cho biết việc áp dụng mô hình hoàn toàn dựa trên đăng ký Netflix sẽ không tồn tại lâu ở châu Á.

Năm 2018, nền tảng kết hợp mới này đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp các nội dung miễn phí, với giao diện chủ yếu để hiển thị các quảng cáo. 

Cơ sở hạ tầng mới đã được hoàn thiện cùng với các chức năng đăng ký dễ dàng cho người dùng. Mặt khác, Hooq đã phát triển thêm một hướng tiếp cận người dùng khác. Hooq bắt đầu cung cấp thêm dịch vụ truyền hình miễn phí cho tất cả các người dùng đã đăng ký tài khoản trước đây, bao gồm cả những người đang sử dụng dịch vụ miễn phí.

Theo Reuters TV, Tập đoàn Singtel không hề mong muốn việc thanh lý hợp đồng này xảy ra, vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu tới tài sản ròng và giá cổ phiếu của Singtel.

Hooq đã có quá nhiều đối thủ cạnh tranh, bởi trong thời kỳ công nghệ CDN hiện đại đang chiếm lĩnh thị trường, sẽ dẫn đến việc ngày càng nhiều những đối thủ cạnh tranh đang lớn mạnh và vượt mặt Hooq. Vì thế, cải tiến và nâng cấp dịch vụ là một điều cần thiết với mọi doanh nghiệp hiện đại muốn tồn tại được lâu.

>> Tìm hiểu: Dịch vụ Live Streaming & VoD 

Giải pháp CDN của VNETWORK có thể hạn chế tối đa vấn đề quá tải server cũng như đảm bảo kết nối nhanh chóng với độ trễ thấp dưới 3s.

Đừng để khách hàng của bạn thất vọng

Giữ chân khách hàng bằng nội dung hấp dẫn, video sống động và vẫn đảm bảo được tốc độ truyền tải nhanh nhất

-------

𝐕𝐍𝐄𝐓𝐖𝐎𝐑𝐊

Website: https://vnetwork.vn

Email: contact@vnetwork.vn

Hotline: (028) 7306 8789