Những điều cần lưu ý trước khi quyết định mua Web Hosting

Hầu hết tất cả các công ty cung cấp dịch vụ web hosting đều tuyên bố rằng họ là số 1 trên thị trường. Vậy làm sao bạn biết đâu mới là đơn vị cung cấp dịch vụ Web hosting phù hợp mà bạn cần? VNETWORK sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm quan trọng trước khi quyết định mua Web hosting.

Sử dụng Web hosting chia sẻ hay sử dụng VPS/ Server riêng

Nếu một doanh nghiệp muốn sử dụng dịch vụ Web Server, họ thường tìm mua gói Web Server với băng thông không giới hạn. Vì thế có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Web hosting thường quảng cáo về việc họ đang cung cấp Web Server với băng thông không giới hạn. Thực tế là, có rất ít doanh nghiệp có khả năng này.

Nếu bạn là doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, bạn cũng đang tìm kiếm dịch vụ Web hosting không giới hạn băng thông. Bạn cần biết những thông tin sau:

Dung lượng lưu trữ không bao giờ là yếu tố số 1 khi mà bạn chỉ đang cần lưu trữ Web cho một trang Web bình thường. Tuy nhiên, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ Web hosting đều khuyến khích khách hàng mua Web hosting với băng thông không giới hạn. Nhưng sự thật là, dung lượng lưu trữ trang Web của bạn sẽ phụ thuộc vào nội dung bạn sẽ lưu trữ trên trang web đó.

1. Nếu bạn đang sử dụng blog WordPress đơn giản, thì đừng lo lắng về vấn đề dung lượng lưu trữ vì bạn sẽ có nhiều dung lượng lưu trữ cho hình ảnh và các video trong các gói Wordpress khác nhau.

2. Nếu Website của bạn lưu trữ nhiều Video, hình ảnh chất lượng cao, cần tốc độ load Web nhanh nhất cho người dùng thì lúc này bạn mới thực sự cần sử dụng Web Hosting với băng thông không giới hạn. Và chính lúc này đây, bạn đang thực sự cần đến hệ thống lưu trữ Web riêng biệt. Bạn cần sử dụng dịch vụ VPS - máy chủ ảo hoặc Dedicated Server - máy chủ vật lý. Vì VPS và Dedicated Server là 2 dịch vụ phù hợp nhất khi bạn cần lưu trữ và xử lý dữ liệu với tốc độ cao, và sau này bạn có thể nâng cấp Server bất cứ lúc nào.

Lưu trữ và bảo mật Website

Lưu trữ nhiều Website trên một máy chủ sẽ tạo ra rất nhiều rủi ro về hiệu suất hoạt động của Website cũng như các vấn đề về bảo mật cho trang Web. Vì khi có 1 trang web bị tấn công, thì những trang web khác cùng nơi lưu trữ cũng dễ dàng bị tấn công theo.

Lưu trữ Web và bảo mật Website luôn là 2 yếu tố quan trọng mà bạn phải cân nhắc. Nếu bạn đã định hướng trước về việc xây dựng một Website thương mại điện tử thì ngay từ đầu nên mua gói dịch vụ VPS để lưu trữ Web cùng hệ thống Email doanh nghiệp.

VPS hiện nay có giá thành cũng khá tốt, bạn có thể liên hệ với VNETWORK để sớm sở hữu 1 VPS hiệu quả. Và trong tương lai bạn cũng có thể dễ dàng nâng cấp dịch vụ hoặc mở rộng với các gói dịch vụ liên quan tới VPS như dịch vụ WAF – Tường lửa bảo mật Website, hoặc dịch vụ CDN tăng tốc Website công nghệ mới được các doanh nghiệp lớn tin cậy.

>> Tìm hiểu dịch vụ Virtual Private Server - VPS cho Website

>> Tìm hiểu dịch vụ Hosting CDN tăng tốc Website

>> Dịch vụ Hosting Window

>> Dịch vụ Hosting Linux

-------

𝐕𝐍𝐄𝐓𝐖𝐎𝐑𝐊

Website: https://vnetwork.vn

Email: contact@vnetwork.vn

Hotline: (028) 7306 8789